Cách làm bánh gối đơn giản với máy cán bột làm vỏ bánh gối 3A

Bánh gối là món ăn vặt ngon với lớp vỏ giòn rụm, bên trong là lớp nhân thập cẩm béo bùi được mọi lứa tuổi ưa thích. Tự làm bánh gối khá dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn khi mua ngoài hàng. Cùng tìm hiểu cách làm bánh gối đơn giản với sự hỗ trợ của máy cán bột làm vỏ bánh gối 3A.

cách làm bánh gối đơn giản (03)

Cách làm bánh gối đơn giản với máy cán vỏ bánh 3A

Thay vì mỗi lần làm bánh gối, bạn phải bỏ ra từ 1,5 đến 2 ngàn đồng chỉ để mua 1 chiếc vỏ bánh nguyên liệu, thì bạn đầu tư một chiếc máy cán bột làm vỏ bánh gối sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Ngoài làm vỏ bánh gối, bạn có thể sử dụng máy để tạo ra các vỏ bánh khác như bánh bao, há cảo, sủi cảo, hoành thánh để thiết đãi cả nhà. Cách làm bánh gối đơn giản với công đoạn bị nguyên liệu và các bước làm như sau:

cách làm bánh gối đơn giản (01)

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu làm vỏ bánh: 500g bột mì; nửa thìa men nở; 2 quả trứng gà; 1 bịch sữa tươi không đường (loại 220ml); 50g bơ (nếu không có bơ bạn có thể sử dụng dầu ăn); nửa thìa muối
  • Nguyên liệu làm nhân bánh: 5 tai mộc nhĩ, nửa lạng miến dong, một nửa củ đậu, 200g thịt nạc vai xay (lấy cả phần mỡ của khổ thịt xay cùng để nhân bánh không bị khô); một nửa củ hành tây; 1 thìa hạt tiêu; 20 quả trứng cút, 5 củ hành tím, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, nửa thìa tiêu

Cách làm bánh gối đơn giản

  • Hành tím bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn, mộc nhĩ miến dong ngâm nở, rửa sạch băm nhỏ, miến cắt nhỏ dài khoảng 5mm, củ đậu bào sợi, hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu.
  • Trộn đều các nguyên liệu đã được sơ chế bên trên với thịt nạc vai, hạt nêm, đường và hạt tiêu.
  • Cách nhào bột làm vỏ bánh gối: trộn nửa thìa men nở và nửa thìa muối với sữa tươi, khuấy đều, để nghỉ trong 15 phút sau đó đun bơ tan chảy đổ vào hỗn hợp sữa tươi, đập 1 quả trứng vào, đánh đều lên rồi đổ vào âu đựng bột mỳ
  • Dùng tay nhào bột mì thật đều đến khi bột thành một khối dẻo mịn. Để bột nghỉ trong 20 phút.Cán sơ khối bột thành lớp có độ dày 1cm và cho vào máy cán bột làm vỏ bánh 3A để thu được các vỏ bánh gối thành phẩm có đường kính 8cm độ dày 1,5mm
  • Múc 1 muỗng nhân đặt vào giữa vỏ bánh rồi để 1 quả trứng cút ở giữa, quết 1 lớp trứng (sử dụng quả trứng còn lại và đánh đều lên) quanh viền rồi gấp kín mép lại theo hình bán nguyệt.

cách làm bánh gối đơn giản (02)

  • Chiên bánh trong chảo ngập dầu đến khi vàng đều 2 mặt. Lưu ý, để bánh gối được ngon và giòn hơn, nên chiên 2 lần, lần 1 chiên sơ, đến khi chuẩn bị ăn thì chiên lại đến khi vỏ bánh vàng ruộm là đạt yêu cầu.

Vậy là cách làm bánh gối đơn giản với sự giúp đỡ của máy cán bột 3A đã hoàn thành. Bánh gối ngon hơn khi ăn kèm nước chấm pha chua ngọt và dưa góp làm bằng cà rốt và đu đủ cùng rau sống. Chúc bạn thực hành thành công theo hướng dẫn trên.

>> Xem thêm: Cách chọn mua nồi áp suất

Loading Facebook Comments ...