Tiết lộ chế độ ăn cho nữ tập gym tăng cân

Hầu như chị em đều cho rằng việc tập gym tăng cân thường dễ dàng hơn so với tập gym. Đúng là tăng cân có thể rất dễ dàng, nhưng với người có thể trạng gầy và mảnh người, dễ sụt cân thì điều này lại khá khó khăn. Vậy nên, chế độ ăn cho nữ tập gym tăng cân mà Swequity chia sẻ dưới đây có thể sẽ hữu ích cho các bạn.

Chế độ ăn cho nữ tập gym muốn tăng cân

Việc tập gym sẽ khó có hiệu quả nếu như chị em không biết cách áp dụng chế độ ăn cho nữ tập gym tăng cân trước và sau mỗi buổi tập sau đây:

  1. Chế độ ăn trước khi tập gym.
  • Các huấn luyện viên sức khỏe khuyên bạn nên ăn nhẹ trước khi tập gym để cung cấp năng lượng thực hiện tập luyện. Nếu như bạn tập vào sáng sớm thì nên ăn sáng trước khi tập khoảng 30 – 60 phút. Và chọn các loại đồ ăn nhẹ như súp, ngũ cốc, cháo yến mạch, sữa tươi, nước ép hoa quả, … để có đủ dinh dưỡng và calo cần thiết để luyện tập.
  • Còn nếu bạn tập luyện vào chiều tối thì nên ăn trước 4 tiếng với bữa ăn đầy đủ các dưỡng chất như protein, chất xơ, chất béo, tinh bột. Và có thể ăn nhẹ trước khi tập 2 tiếng nếu thấy đói với các món ăn không tạo cảm giác no nhiều.
  1. Chế độ ăn sau khi tập gym.
  • Sau khi tập thì các bạn hãy bổ sung ngay lượng nước cần thiết để giải khát sau khi luyện tập. Nên uống theo từng ngụm nhỏ nhưng không cần quá nhiều có thể gây đầy bụng. Đối với nữ tập gym tăng cân thì có thể ăn các món sandwich, trái cây, salad, … Các bữa ăn sau khi tập gym không nên chứa quá nhiều chất béo. Và hạn chế tối đa các món có chứa nhiều tinh bột, dầu, đường.

Nguyên tắc xây dựng chế độ ăn cho nữ tập gym muốn tăng cân

  • Khác với giảm cân thì chế độ ăn cho nữ tăng cân cần tuân thủ nguyên tắc hấp thụ lượng calo nhiều hơn lượng calo tiêu thụ. Như vậy sẽ thúc đẩy tăng dần lượng calo tiêu thụ nhưng cũng tăng thêm lượng calo hấp thu.
  • Thực đơn cần đảm bảo đầy đủ các nhóm dinh dưỡng như đạm, chất béo, chất xơ, tinh bột. Nhưng chúng ta chỉ chọn những chất béo có lợi, không gây mỡ thừa và bổ sung thêm nhóm thực phẩm có protein như cá, trứng, …
  • Ngoài ra, các bạn có thể ăn tinh bột để hỗ trợ tăng nhiều calo và tăng cân nhanh hơn. Và chú ý không nên chọn ăn thực phẩm quá nhiều đường có thể gây tiểu đường.
  • Bên cạnh đó, hãy chia nhỏ lượng thức ăn trong ngày thành nhiều bữa từ 4 – 5 bữa/ngày để tránh cảm giác chán ăn.

Nếu bạn có thể tuân thủ các nguyên tắc về chế độ ăn cho nữ tập gym muốn tăng cân nói trên thì nó sẽ là chìa khóa để các chị em có cơ thể khỏe mạnh. Tạo nên vóc dáng đầy đặn với những đường nét cơ thể quyến rũ.

 

Loading Facebook Comments ...