Lựa chọn bếp điện phù hợp với căn bếp của bạn

Hiện nay, bếp điện đang dần được mọi người sử dụng để thay thế hoàn toàn cho các loại bếp cũ như bếp ga, bếp than,… Lý do nhờ sự tiện dụng, dễ sử dụng và an toàn cho mọi người. Ngoài ra, tính thẩm mỹ cao cũng giúp căn bếp của bạn trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn được loại bếp điện phù hợp với gian bếp và xu hướng sử dụng của bạn là rất quan trọng. Vậy có những loại bếp điện nào sẽ đáp ứng được nhu cầu cho bạn ? Loại bếp điện nào an toàn cho người sử dụng ? Hãy tham khảo trong bài viết dưới này nhé !

Bếp từ

Đây là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ dòng điện cảm ứng từ trong từ trường, dòng điện xoay chiều thông qua dây lò sẽ sinh ra từ trường, các đường cảm ứng điện từ trong từ trường thông qua phần đế bằng sắt dưới đáy sẽ sinh ra các dòng điện nhỏ, làm nóng thân nồi và từ đó làm chín thức ăn.

Loại bếp từ được sử dụng khá phổ biến với công suất lớn, làm nóng nhanh nên thức ăn nhanh chín hơn. Bếp không sinh khói, không có lửa nên sẽ an toàn với môi trường và người sử dụng. Ngoài ra cũng dễ dàng vệ sinh bề mặt bếp. Tuy nhiên, bạn cầ lưu ý về giá thành vì chúng đắt hơn bếp bình thường và phải sử dụng đúng dụng cụ phù hợp với bếp thì mới có thể nấu ăn được. Việc sửa chữa nếu có hỏng hóc cũng khó khăn hơn khi các linh kiện thường khá hiếm và nếu có thì khá đắt.

Bếp hồng ngoại

Bếp dùng năng lượng điện để đun nấu, sử dụng tia hồng ngoại để làm nóng thực phẩm. Bếp sử dụng công nghệ cao tần, kiểm soát nhiệt độ và thời gian đun nấu. Không có bức xạ điện từ ảnh hưởng đến sức khỏe, phù hợp với việc nấu nướng trong gia đình.

Cũng giống như bếp từ, bếp hồng ngoại cũng không sinh khói và không có lửa và được trang bị nhiều tính năng an toàn. Không kén nồi sử dụng như bếp từ, bếp hồng ngoại có thể sử dụng được hầu hết các vật liệu từ gang, nhôm, inox,… Đặc biệt, có thể nướng thức ăn trực tiếp trên bề mặt kính bếp hoặc thông qua vỉ nước. Vì khi sử dụng bếp hồng ngoại, mặt bếp sẽ rất nóng vì phải truyền nhiệt trực tiếp lên bề mặt, do đó, khi sử dụng bếp cần lưu ý tránh tiếp xúc với mặt kích vì có thể gây bỏng rất nguy hiểm. Ngoài ra, so với bếp từ, bếp hồng ngoại có giá thành cao hơn một chút nên bạn cần cân nhắc trước khi quyết định sử dụng loại bếp nào.

Trên đây là 2 loại bếp điện được đa số mọi người sử dụng và mang đến sự tin tưởng. Hãy tham khảo bài viết và lựa chọn cho gia đình loại bếp điện phù hợp nhất.

Loading Facebook Comments ...