10 điều bạn KHÔNG BAO GIỜ nên làm với chú chó của mình!

Tất cả chúng ta đều biết bạn yêu quý người bạn đồng hành lông xù của mình đến mức nào, nhưng ngay cả những người mẹ và người cha chu đáo nhất cũng thỉnh thoảng mắc lỗi!

Dưới đây là 7 điều bạn không bao giờ nên làm với con chó của bạn! 

1. Để con chó của bạn một mình trong xe.

Ngay cả khi thời tiết tương đối mát mẻ, một chiếc xe hơi có thể nhanh chóng trở thành nhà kính của các loại và khiến con chó của bạn bị quá nóng và ốm. Nếu để một mình quá lâu, một con chó thậm chí có thể chết. Bất kể thời tiết hay mùa, một con chó một mình trong xe là mục tiêu của những tên trộm. Chó không bao giờ được để một mình trong một chiếc xe không giám sát!

2. Để con chó của bạn bên ngoài 

Bạn không nên để chó ở ngoài một mình. Đặc biệt là bị xích lên, trong nắng nóng, hoặc trong những tháng mùa đông lạnh. Điều này đi cho kéo dài trong xe, quá. Đó là lạm dụng, và hậu quả có thể rất nguy hiểm!

Huấn luyện chó chính là một trong những cách tốt nhất giúp chó vui chơi thoải mái

Nên đánh răng hàng ngày cho chó và mèo và chỉ có 2 phần trăm chủ chó theo dõi! Ngoài ra, 65% những con chó mắc bệnh nha chu giai đoạn một thường không được điều trị. Luôn luôn có bác sĩ thú y kiểm tra răng chó của bạn ít nhất một lần một năm và trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ nha khoa tại nhà.

4. Đánh một con chó. 

Đặt tay của bạn lên một con chó như một hình thức trừng phạt là sai. Nó sẽ làm hại mối quan hệ của bạn với con chó của bạn và ngăn chặn đào tạo thích hợp! Hình thức lạm dụng này, làm suy yếu sự tự tin của họ và có nhiều khả năng đả kích.

5. Bỏ qua các bước thăm khám định kỳ. 

Một số người tin rằng họ có thể tự chẩn đoán các vấn đề sức khỏe của con chó của họ trực tuyến và không tìm kiếm sự chăm sóc thú y. Có một thời gian và một nơi để nghiên cứu trực tuyến hoặc tìm kiếm thêm thông tin y tế cho thú cưng yêu quý. Nhưng nếu một con chó hành động không bình thường hoặc có bất kỳ triệu chứng nào của sức khỏe kém, tìm kiếm sự chăm sóc thú y là vô cùng quan trọng!

Xem thêm: Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

6. Nhốt  chó và lồng sắt

Nếu một con chó đang cư xử không đúng mực, đặt nó vào cũi là phản ứng sai. Khi bạn sử dụng thùng như một hình thức trừng phạt, bạn đang dạy chú chó của mình rằng cũi là nơi tồi tệ thay vì nơi trú ẩn an toàn. Bạn muốn được đóng thùng là một kinh nghiệm tích cực cho con chó của bạn, vì vậy đừng bao giờ sử dụng nó để la mắng hoặc trừng phạt nó.

7.  Đừng để con chó của bạn đi trong xe với đầu ra ngoài cửa sổ.

Khi một con chó đang đi ra khỏi cửa sổ xe hơi, một cái gì đó chúng nhìn thấy có thể kích thích nó, hoặc khuyến khích chúng nhảy ra ngoài. Bạn cũng nên thận trọng với gió hoặc bụi bẩn vì nó có thể gây hại cho mắt của họ. Con chó của bạn cũng có thể làm đau cổ nếu cửa sổ của bạn không khóa hoặc nếu cửa sổ bắt đầu đóng do tai nạn.

Chúc bạn nuôi dạy chó thành công!

Bạn có thể đọc thêm các bài viết tại đây: Hãy để chú chó thấu hiểu được bạn

Loading Facebook Comments ...