Những dụng cụ bếp nhà hàng không thể thiếu trong căn bếp

Đối với các nhà hàng thì khu bếp là khu rất quan trọng, những thiết bị cần có trong căn bếp cũng thể hiện sự chuyên nghiệp trong chuẩn bị của nhà hàng đó. Vậy những dụng cụ bếp nhà hàng không thể thiếu đó là gì?

1. Các loại chảo

Rõ ràng không chỉ trong nhà hàng mà ngay cả ở nhà thì chảo cũng là dụng cụ không thể thiếu. Trong các nhà hàng không những phải có chảo mà còn phải có nhiều loại chảo khác nhau như chảo chống dính chuyên để chiên rán hoặc xào thực phẩm với lượng dầu mỏng, chảo lòng sâu chuyên để xào nấu, phù hợp với các loại bếp gas xào nấu ở nhiệt độ cao.

2. Các loại máy chuyên dụng cũng là dụng cụ bếp nhà hàng không thể thiếu

Các loại máy chuyên dụng như máy trộn thực phẩm, máy xử lý thực phẩm đa năng, máy xay, máy trộn, máy nghiền,… Những loại máy này sẽ hỗ trợ cho quá trình nấu nướng, chuẩn bị thức ăn nhanh chóng hơn rất nhiều.

Máy trộn công nghiệp

Đây là dụng cụ hoàn hảo cho các món bánh ngọt và mì Ý, tùy vào dung lượng khác nhau có thể được sử dụng để trộn, ray, đánh tơi và nhào bột. Máy giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Máy xay cầm tay

Là một dụng cụ độc lập, máy xay cầm tay được sử dụng trong việc xay nhuyễn, xay thành nước và nhũ hóa thực phẩm trong các dụng cụ đựng. Máy xay cầm tay còn có thể pha trộn các mẻ súp lớn hoặc nước dùng ngay trong nồi.

may-xay

Nhiệt kế thịt

Thiết bị này dùng để đo nhiệt độ bên trong của thực phẩm và kiểm tra xem chúng được nấu chín từ trong ra ngoài chưa – nhờ đó các món ăn của bạn luôn đạt được độ chín hoàn hảo, ngon nhất.

3. Các loại bếp

Tất nhiên thì bếp không thể thiếu các loại bếp rồi. Các loại bếp thường được sử dụng trong các nhà hàng hiện nay bao gồm:

– Bếp Châu Âu: với ưu điểm có vĩ lò đơn lẻ giúp việc điều chỉnh nhiệt độ thật dễ dàng, linh hoạt có thể chứa tất cả các loại nồi và chảo, điều này đã biến bếp Âu trở thành loại bếp phổ biến nhất trong các nhà hàng hiện nay.

bep

4. Lò nướng

Thường được sử dụng để quay hoặc nướng các loại thực phẩm lớn, lò nướng thông thường sử dụng nhiệt dưới di chuyển thông qua boong và vào khoang để nấu thức ăn.

5. Lò nướng vỉ

Thường được sử dụng để tạo ra hương vị khói cho các món ăn, lò nước vĩ thông thường lấy nhiệt bằng gỗ, than, khí hoặc điện.

Trên đây là những dụng cụ bếp nhà hàng thông dụng nhất, không thể thiếu trong bất cứ căn bếp nào. Những dụng cụ này sẽ giúp tối ưu thời gian nấu nướng, hỗ trợ các công đoạn nấu nướng rất nhiều.

 

Loading Facebook Comments ...