Cách sử dụng ấm sắc thuốc trường thọ như thế nào?

Để có một bát thuốc bổ dưỡng, chất lượng tốt nhất bây giờ đã trở nên dễ dàng khi có sự ra đời của ấm sắc thuốc điện Trường Thọ. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng ấm sắc thuốc Trường Thọ sao cho đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất nhé!

cách sử dụng ấm sắc thuốc trường thọ

 

Cách sử dụng ấm sắc thuốc trường thọ như thế nào?

Ấm sắc thuốc Trường Thọ có những chức năng hiện đại, tiện lợi như tự động điều chỉnh nhiệt độ để tránh hiện tượng cháy và hư hại thuốc. Khi ấm trong tình trạng quá tải nhiệt, ấm sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thuốc sẽ được nấu đến khi nước trong ấm chỉ còn đúng 1 chén thuốc và chuyển sang chế độ ủ ấm thuốc ở nhiệt độ 70 độC, để bạn luôn có được một chén thuốc hiệu quả.

Ngoài ra, ấm còn có đèn sáng và âm báo hiệu để người bệnh có thể kịp thời uống thuốc.

Bình nấu sẽ có dung tích là 3.2 lít với chất liệu làm bằng gốm cao cấp, tráng men, đảm bảo chống rạn, nứt khi sử dụng. Bộ phận mâm đúc inox tráng men chống dính, ngăn ngừa thuốc bị cháy khét khi nấu và bạn sẽ dễ dàng vệ sinh ấm hơn.

Ấm nên được rửa và đun nước khoảng 1 giờ để loại bỏ toàn bộ những cặn bẩn còn trong ấm, bề mặt của ấm thì bạn nên dùng khăn sạch ẩm lau khô.

Hiện nay, những vị thuốc thường được cho thêm những chất chống mốc, chống ẩm để bảo quản. Vì vậy, trước khi đem thuốc đi sắc thì bạn nên rửa thuốc qua 3 lần nước. Những chất chống ẩm, mốc có thể ảnh hưởng tới chất lượng của thuốc cũng như tới sức khỏe của người dùng.

Ấm sắc thuốc Trường Thọ có 2 chức năng nấu thuốc: Nhanh  hoặc Chậm, bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào từng loại thuốc khác nhau.

Hướng dẫn cách sắc thuốc:

– Bước 1: Cho nước và thuốc không nên vượt quá ¾ chiều dài ấm nhưng phải vượt qua mâm điện inox.

– Bước 2: Lựa chọn cách nấu bằng cách nhấn vào nút công tắc, sau đó rồi mới cắm điện vào ấm. Khi đèn đỏ hiện lên là lúc quá trình nấu thuốc bắt đầu

– Bước 3: Khi đèn vàng được bật sáng có nghĩa là thuốc đã được nấu xong và thuốc đang ở chế độ giữ ấm. Lúc này, bạn đã có thể rót thuốc để uống.

Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng ấm sắc thuốc điện:

– Không nên để thuốc ở chế độ giữ ấm quá 7 giờ vì điều này sẽ làm giảm chất lượng của thuốc. Nếu nhiệt độ của thuốc giảm xuống dưới 70 độC thì ấm sẽ tự động đun lại thuốc.

– Không nên cho toàn bộ ấm vào trong nước sẽ làm nước dính vào mạch điệ của ấm, gây tình trạng chập, cháy nổ điện nguy hiểm,

– Ấm làm bằng gốm dễ rơi vỡ nên để ấm bề mặt phẳng, thoáng mát, tránh để trên bề mặt nghiêng quá 5 độ.

hướng dẫn cách sử dụng ấm sắc thuốc

Loading Facebook Comments ...