Định nghĩa thế nào là đồng hồ cơ?

Định nghĩa thế nào là đồng hồ cơ?

 

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/26/top-8-dong-ho-g-shock-mau-do-noi-bat-nhat-hien-nay-duoc-gioi-tre-yeu-thich/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/26/dong-ho-casio-bga-255-4a-day-nhua-mau-cam-ca-tinh-danh-cho-nguoi-nang-dong/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/26/dong-ho-casio-la670wgad-1df-dien-tu-co-dien-day-deo-kim-loai-ma-vang-mat-dinh-da-kim-cuong-sang-trong/

 

 
Đồng hồ cơ là loại đồng hồ cơ khí hoạt động bằng năng lượng từ dây cót mà không sử dụng pin hoặc điện. Đồng hồ cơ được chia thành 2 loại đó là đồng hồ lên giây và đồng hồ tự động.

Vậy thế nào là đồng hồ lên giây ? : Đồng hồ lên giây là đồng hồ cơ mà con người phải lên cót bằng tay, bằng cách vặn núm để dây cót cuộn chặt lại trong hộp cót tạo năng lượng cho đồng hồ. Đeo đồng hồ lên giây thì chúng ta phải lên giây thường xuyên. Tùy từng loại, có loại trữ cót được 1 ngày , có loại được vài ngày…

Đồng hồ tự động là gì? : Đồng hồ tự động là loại đồng hồ hoạt động theo nguyên lý tự động lên giây cót bằng hoạt động của cổ tay người dùng. Chỉ cần đeo đồng hồ trên tay và hoạt động bình thường thì bánh đà ( hay còn gọi là bán nguyệt ) sẽ quay và truyền đến những bánh xe truyền và tự xoay nắp ổ cót.

Đồng hồ tự động về cơ bản cũng giống với đồng hồ lên giây, chỉ khác là có thêm bộ phận tự động ở bên trên vỉ máy. Nếu bạn yêu thích những chiếc đồng hồ cơ tự động, có thể tham khảo thương hiệu Orient chuyên về đồng hồ cơ của Nhật Bản.

Phân biệt đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử
chiếc đồng hồ cơ ở bên trái và bên phải là 1 chiếc đồng hồ điện tử

Ưu điểm của đồng hồ cơ :

Đồng hồ cơ được nhiều người ngưỡng mộ và đam mê vì tính nghệ thuật và kỹ thuật trong cỗ máy. Người chế tác ra đồng hồ cơ phải vừa là 1 kỹ sư và cũng là 1 họa sỹ bởi đồng hồ cơ được chế tác thủ công và rất tỉ mỉ.

Máy của đồng hồ cơ cũng vì thế mà phức tạp hơn rất nhiều so với đồng hồ điện tử, nó đòi hỏi người nghệ nhân phải mất nhiều thời gian nghiên cứu sáng tạo để mang lại cho người dùng cỗ máy cơ khí chính xác nhất. Một ưu điểm nữa của đồng hồ cơ đó là tính tiện dụng của nó như không phải thay pin, kim chạy mượt mà êm ái hơn so với đồng hồ điện tử.

Nhược điểm của đồng hồ cơ:

Đó có lẽ chính là phải đeo thường xuyên và đeo ít nhất là 6 tiếng mỗi ngày thì đồng hồ mới có đủ năng lượng để hoạt động liên tục. Nhược điểm nữa của đồng hồ cơ đó là không thiết kế được mỏng , không thể chính xác và đa dạng kiểu dáng như đồng hồ điện tử.

Ngày nay có 1 số chiếc đồng hồ cơ có thể chạy chính xác hơn đồng hồ điện tử nhờ thắng được lực hút của trái đất , tuy nhiên giá của nó lại quá đắt đỏ.

Loading Facebook Comments ...