loại bỏ vết dầu mỡ trên nồi và chảo

Mặc dù được trang bị những loại nước tẩy rửa hóa học tiên tiến nhất, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng thấy hiệu quả làm sạch “đẹp như quảng cáo” của chúng. Nếu dùng các loại giẻ nhôm, sắt, xước… kết hợp cùng thì có sạch thật, nhưng đồ làm bếp xước xát, kém sáng bóng khiến chúng càng dễ dàng bám bẩn trở lại.

Xin giới thiệu với bạn những thủ thuật đơn giản, nhẹ nhàng, không quá ỷ lại vào những chất hóa học độc hại nhưng vẫn giúp căn bếp của bạn sạch sẽ “sáng choang” nhé.

Làm sạch kệ bếp làm bằng đá granit

Đá granite có thể dễ dàng làm sạch bằng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ. Chỉ cần trộn 2 chén nước với 1/4 cốc cồn tẩy rửa (rubbing alcohol) và 5-6 giọt nước rửa chén, dùng hỗ hợp này để chà lau mặt đá granite.

Làm sạch mặt tường phía sau bếp nấu

Đơn giản bạn chỉ dung baking soda để chà lau bề mặt gạch lát bị bám bẩn. Cách này sẽ khiến những cặn bẩn nhờn sẽ không bám vào miếng xốp của bạn.

Làm sạch lò vi sóng

Chỉ cần để vào lò vi song một bát đựng hỗn hợp nước và nước cốt chanh. Bật lò cho chạy khoảng vài phút. Sau đó lấy bát nước ra, bạn sẽ dễ dàng lau chùi các vết bám bẩn có bên trong.

Làm sạch bếp gas

Bạn hãy trộn bột baking soda với nước và ôxy già (hydrogen peroxide) thành chất lỏng đặc sền sệt. Bôi hỗn hợp này xung quanh bếp và chờ trong vòng 5-10 phút. Sử dụng một miếng xốp hoặc khăn khô để lau sạch hỗn hợp trên. Và bếp gas của bạn đã được làm sạch sang choang!

Loại bỏ vết bẩn dầu mỡ bám trên máy hút mùi

Cho vài giọt dầu khoáng (mineral oil) nhỏ vào một chiếc khăn giấy. Dùng khăn giấy lau lên trên bề mặt bẩn và bạn sẽ thấy những vết bản mau chóng biến mất. Sau đó, bạn chỉ cần lau lại phần bề mặt một lần nữa bằng miếng vải sạch hoặc khăn giấy mới là đã hoàn thành việc lau chùi của mình.

Làm sạch màng lọc máy hút mùi

Đơn giản chỉ cần ngâm màng lọc vào nước nóng có hòa tan một chút hàn the trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn chỉ cần rửa kỹ lại một lần nữa màng lọc bằng nước ấm và để cho nó khô.

Làm sạch thớt gỗ

Bạn hãy rắc muối thô và dùng một nửa quả chanh để chà xát trên bề mặt của thớt. Chanh sẽ giúp loại bỏ mùi hôi còn muối sẽ loại bỏ vết bẩn cứng đầu.

Làm sạch thớt nhựa và đồ dùng bằng phíp

Phương pháp tốt nhất để giữ cho đồ phíp sạch là ngâm chúng trong hỗn hợp nước có hòa tan chất tẩy trong khoảng một giờ.

Làm sạch nồi, chảo bị cháy

Làm chiếc chảo bị cháy đen của bạn trông như mới! Đơn giản, bạn chỉ cần đổ dấm vào chảo và đun sôi nó lên. Sau đó dung một miếng vải khô hoặc xốp chà bột baking soda quanh chảo. Nó sẽ trở nên sạch bóng ngay lập tức.

Bạn cũng có thể làm sạch chúng bằng muối và khoai tây. Rắc muối vào chảo hoặc nồi rồi dung một nửa củ khoai tây chà kỹ cho đến khi sạch các vết bẩn. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để khô hoặc lau khô bằng khăn giấy sạch. Tiếp theo, cho một lượng nhỏ dầu ăn vào nồi/chảo và dùng một chiếc khăn giấy chà xát đều. Cuối cùng, bạn đặt nồi/chảo trên bếp trên lửa nhỏ khoảng 30 phút để cho dầu ngấm vào chảo.

Loading Facebook Comments ...