EPP Code là gì? Cách lấy mã EPP Code nhanh chóng

Với thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, việc sử dụng một Website có tên miền không ấn tượng hoặc không nêu được những đặc trưng riêng của doanh nghiệp thì việc chuyển đổi tên miền cũ sang một tên miền mới là điều rất cần thiết. Trong quá trình chuyển đổi tên miền, cần lấy mã EPP Code (Authentication Code, Auth Code). Vậy EPP Code là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  1. EPP Code là gì?

Epp Code được hiểu là mã xác thực tên miền, nó thường được gọi là Auth Code hay mã EPP. Khi các bạn muốn chuyển tên miền thì đây là mã cần phải có để hệ thống xác nhận việc chuyển đổi của bạn là hợp pháp.

Mỗi một tên miền đều sở hữu một mã EPP Code riêng, mã này là duy nhất được nhà cung cấp quy định ra. Nhưng có thể thay đổi được khi các bạn đưa yêu cầu muốn thay đổi tên miền đến nhà cung của mình, việc này chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của bạn mà thôi.

EPP Code là gì?

  1. Cách lấy mã EPP Code

Khi chuyển đổi tên miền, các bạn cần phải mở khóa tên miền và lấy mã EPP Code thì mới chuyển đổi sang được tên miền của nhà cung cấp khác. Việc này cũng không khó, các bạn có thể thực hiện bằng những cách sau:

Chuyển đổi tên miền, lấy mã EPP Code

– Yêu cầu nhà cung cấp tên miền cũ thực hiện chuyển đổi

Gọi điện trực tiếp đến nhà cung cấp tên miền cũ của mình và yêu cầu họ thực hiện chuyển đổi.

– Thực hiện chuyển đổi thủ công

Các bạn có thể tự mình đăng nhập vào trang Website WordPress , tim trang “Domain Setting” rồi chọn tên miền mình cần thực hiện. Nhớ rằng, trước khi thực hiện, các bạn nên mở khóa tên miền bằng cách đặt tắt đi tính năng Domain Locking. Hệ thống sẽ trả mã EPP Code vào email mà các bạn đã đăng ký bán đầu. Sau khi có đầy đủ thông tin, các bạn điền mã EPP Code và thực hiện chuyển đổi sang tên miền mới.

  1. Những lưu ý trong quá trình lấy mã EPP Code

Việc lấy mã EPP Code không quá khó, nhưng nó đòi hỏi các bạn cần biết chút kiến thức trong việc quản trị Website của mình. Mã EPP Code được dùng để chuyển đổi tên miền có dạng .com, .net, .org, .biz,…. Ngoài ra, các bạn nên mở khóa tên miền và lấy mã EPP Code từ sớm. Để tránh những thủ tục lôi thôi trong quá trình lấy mã sẽ khiến mất thời gian và chi phí.

Với bài viết trên đây, hy vọng các bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi Epp Code là gì và có thể thực hiện lấy mã EPP Code một cách dễ dành để thực hiện việc chuyển đổi tên miền cho Website của mình một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: dang ki mien- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>> Xem thêm:thue may chu – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>> Xem thêm:mua chung chi ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Loading Facebook Comments ...