KÍCH THƯỚC ĐỒNG HỒ ĐEO TAY NGÀY CÀNG TO

Vào năm 1904, phi công Alberto Santos Dumont đã cộng tác với người bạn Louis Cartier, nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng người Pháp, để thiết kế và tạo ra một chiếc đồng hồ cho cổ tay có thể dễ dàng đọc khi đang bay. Kể từ đó, đồng hồ đeo tay ngày càng phổ biến để thay thế hẳn đồng hồ bỏ túi.

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-ee4029-17a-day-da-that-mau-nau-ket-noi-bluetooth

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-citizen-eco-drive-ar5004-59h-day-kim-loai-vien-mat-ma-vang-hong

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-ee4019-11a-day-da-that-ket-noi-bluetooth

 

 

Sự Tiến Hóa Của Kích Thước Đồng Hồ Đeo Tay: Ngày Càng To? Size Mặt Đồng Hồ
So sánh các kích thước đồng hồ đeo tay

 

✦    Và cũng từ đây, kích thước đồng hồ đeo tay đã không ngừng thay đổi khi được thu gọn dần so với đồng hồ bỏ túi rồi lại tăng dần kể từ thập niên 70 trở lại đây. Nếu như trước năm 60, kích thước trung bình đồng hồ đeo tay nam chỉ từ 28-32 mm thì ngày nay con số đó là 38-42 mm.

QUÁ TRÌNH THAY ĐỔI KÍCH THƯỚC

◆      Kết thúc quá trình quá độ từ đồng hồ bỏ túi, đồng hồ đeo tay không chỉ thuận tiện, quan trọng hơn, nó còn là thời trang cho nam giới. Vì vậy, thời đại vàng son của đồng hồ đeo tay bắt đầu mà trong đó, thiết kế vỏ ngoài rất được quan tâm.

Trong 30 hoặc 40 năm đến, lĩnh vực công nghiệp đồng hồ đã khiến cho cho bộ sưu tập đồng hồ đeo tay của họ phổ biến trong khoảng hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật. Dù rất nhiều  mẫu mã nhưng thú vị là dưới góc nhìn tiên tiến, những chiếc đồng hồ này với vẻ nhỏ.

◆      Tuy nhiên, các nhà sản xuất sáng tạo như công ty đồng hồ Gruen và Bulova Watch Company đã bắt đầu thiết kế và chế tạo các bộ máy hình chữ nhật do đó mở ra nhiều đường thiết kế cho đồng hồ hình vuông và hình chữ nhật.

◆      Các hình tròn có kích thước khoảng 28 đến 32mm, hình chữ nhật và hình vuông nằm trong phạm vi trung bình từ 26 đến 29mm. Như bạn có thể thấy trong hình bên đây, một đồng hồ Bulova hình chữ nhật trông cực kỳ nhỏ bé bên cạnh Panerai 44 mm.

◆      Bộ máy hình tonneau của nó có kích thước chỉ 25mm x 17mm nhưng đã chiếm hầu hết khoang trống của vỏ. Và kích thước của vỏ chiếc đồng hồ Bulova này chỉ có 29mm x 20mm.

◆      Điều tất yếu xảy ra đó là ngành công nghiệp đồng hồ của Thụy Sĩ và Mỹ bắt đầu trở nên chậm chạp, lỗi thời và dần bị lãng quên. Trớ trêu thay, khủng hoảng thạch anh Nhật Bản đã không sáng tạo đối với với thiết kế đồng hồ. Họ giữ nguyên các thiết kế mệt mỏi của cơ khí – tròn, hình vuông, hình chữ nhật – 32 đến 34mm.

◆      Và sau đó không có gì thực sự xảy ra cho đến giữa những năm 1980, khi một cái gì đó rất bất thường xuất hiện. Cartier phát hành một chiếc đồng hồ lớn. Không chỉ lớn, mà còn lớn 38mm.

◆      Cho đến thời điểm này, kích thước đồng hồ trung bình trong các vỏ tròn là 32 đến 34mm. Cartier 38mm là một khuôn mẫu rất quan trọng đối với việc phát triển của đồng hồ hiện đại, đồng hồ càng lớn thì nó càng trở nên táo bạo hơn.

◆      Khi nhận ra rằng công chúng sẽ mua đồng hồ “quá khổ”, các công ty đồng hồ đã thấy được họ có một đối tượng hoàn toàn mới, rất dễ quảng cáo để bán, họ có thể bán thiết kế hiện có của họ với kích thước lớn. Điều này giống như việc các công ty thu âm nhận ra rằng họ có thể bán các album đĩa than cũ bằng định dạng đĩa CD.

◆      Ngày nay, có vẻ như bất cứ thứ gì dưới 40mm là đồng hồ của một người phụ nữ, và nhiều kiểu đồng hồ có thể lớn khủng khiếp đến 55mm. Với cỡ mặt 55 mm, e rằng ít có người nào đeo nổi.

 

Loading Facebook Comments ...