Giải mã ý nghĩa của tranh treo tường hoa sen trong bố trí nội thất

Hoa Sen mang nhiều ý nghĩa khác nhau, được lựa chọn làm quốc hoa và coi là biểu tượng của sự thanh khiết. Hiểu cặn kẽ về loài hoa này, chúng ta cùng giải mã ý nghĩa của tranh treo tường hoa sen trong bố trí nội thất cho căn hộ.

Hoa Sen thể hiện tính kiên nhẫn

Cây sen nảy mầm từ củ đã ử sâu dưới lớp bùn từ năm trước. Củ của cây Sen nằm trong bùn chờ đợi thời gian đủ “chín” sẽ nảy mầm trên mặt đất. Sự chờ đợi đó chính là tính kiên nhẫn. Một trong các đức tính rất cần thiết trong đời sống xã hội.

Người nào có đức tính kiên nhẫn thì khi ra làm việc gì chắc chắn cũng sẽ đạt được thành công.

Hoa Sen có tính viên dung

Hoa Sen có những cánh hoa bao bọc trên gương sen tròn trịa. Hoa sen từ lúc nở cho đến lúc tàn, không bị loài côn trùng làm hư hoại, hương thơm thanh thoát, dịu nhẹ. Điều này, nói lên tính viên giác không bị cảnh nào có thể làm tiêu hoại ô nhiễm nó được.

 

Hoa Sen mang tính thanh lương

Mọc giữa mùa hè oi ả, nóng bức, hoa sen đã chứng tỏ sức sống bền bỉ, chui ra khỏi bùn đất, vươn lên mặt nước và vượt qua khó khăn thời tiết. Giống như con người dù sống trong hoàn cảnh khó khăn, chịu sự tác động của nhiều yếu tố vẫn giữ cho mình tính thanh lương, vươn lên đầy sức sống, tỏa hương thơm ngát cho đời,…

Hoa Sen có tính không nhiễm

Dù nằm trong bùn trải qua nhiều ngày tháng, nhưng hoa sen vẫn vươn mình lên khoe sắc, tỏa hương mà không vướng bận mùi bùn đất. Bùn là tượng trưng cho phiền não, ô nhiễm, còn hoa sen là biểu trưng cho thanh tịnh.

Hoa Sen có tính trừng thanh

Khi chúng ta hái hoa Sen, thì không cần phải rửa, bởi hoa Sen không dính bùn nhơ đó là nhờ tính trừng thanh của Sen. Nếu như biết áp dụng vào cuộc sống, giữa bộn bề sầu não, con người biết loại bỏ những thứ phức tạp, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng đỡ phiền phức hơn rất nhiều.

Hoa Sen có tính bồng thực

Các loài hoa khác, khi bông tàn mới kết nụ thành trái và có hạt. Nhưng Hoa sen thì ngược lại, ngay khi nở ra đã có gương, có hột sẵn rồi. Đó được coi là nhân quả đồng thời. Nó mang hàm ý nhân quả không bao giờ sai khác. Nhân quả như hình với bóng, hình thế nào, thì bóng như thế đó. Như vậy, trong cuộc sống, mỗi việc bạn làm rồi sẽ nhận được sự đối xử như vậy từ người khác.

Hoa Sen có tính ngẩu không

Cuống Sen trống rỗng mang ý nghĩa con người sống trong xã hội nên có đức tính hỷ xả, biến mọi thứ phức tạp trở nên đơn giản và cảm nhận bằng suy nghĩ cho tới hành động. Đảm bảo cuộc sống sẽ có nhiều lợi lạc hơn.

Hoa Sen có tính hành trực

Hành trực tức là thân ngay thẳng. Điều này mang ý nghĩa với con người cần có tấm lòng ngay thẳng dù đang sống trong bất cứ hoàn cảnh thuận nghịch nào hay ở bất cứ nơi đâu giống như hoa Sen mọc lên từ bùn vươn thẳng lên cao và khoe hương khoe sắc vậy.

Hoa Sen là biểu tượng của vẻ đẹp trọn vẹn, sự tinh túy cả về hương lẫn sắc. Mang trong mình sắc hương thơm ngát, hoa Sen được chọn làm quốc hoa của Việt Nam. Cứ đến mùa Sen nhiều người lại cảm thấy thảng thốt đi tìm chốn hoa Sen để chụp hình và thưởng thức nét đẹp của Sen. Hoa Sen cũng được chọn để làm tranh treo tường đẹp cho căn phòng.

Loading Facebook Comments ...