Hướng dẫn mẹo làm sạch máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố là một trong những thiết bị quan trọng trong gia đình để mang đến cho bạn những món ngon. Tuy nhiên do việc sử dụng thường xuyên nên máy xay sinh tố nên máy thường bẩn nên cần phải vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên bạn đã biết mẹo vệ sinh máy xay nhanh, gọn và sạch sẽ hay chưa? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài B vệ sinh máy nhanh chóng nhé!

Kết quả hình ảnh cho cách vệ sinh máy xay sinh tố

B1: Bạn hãy đem đặt cối xay vào máy, và một điều cần lưu ý đó là đặt đúng khớp để đảm bảo máy xay sinh tố của bạn vẫn vận hành tốt nhé.

B2: Bạn hãy thêm nước vào cối, một lượng vừa đủ không quá nhiều

B3: Sau đó bạn hãy cho thêm 1 hoặc 2 giọt nước rửa chén vào. Và nếu trong tủ có chanh thì hãy thme một nữa quả chanh vào, nước cốt chanh sẽ giúp khử mùi hôi rất tốt đồng thời tính axit trong chanh sẽ làm sạch cối xay cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho cách vệ sinh máy xay sinh tố

B4: Cắm phích điện, và nhớ đậy nắp vào cối của máy xay sinh tố thật chặt để không làm nước văng ra ngoài.

B5: Chọn tốc độ xay thấp và giữ máy trong khoảng 30 giây

B6: Mở nắp ra và kiểm tra xem các vết bẩn có trong máy, mảnh nhỏ thực phẩm còn bám vào cối xay có còn hay không? Nếu như những vết bẩn thực phẩm không còn bám vào thân cối, thì bạn có thể rửa sạch nhưng nếu còn thì hãy tiến hành xay thêm 30 giây nữa.

B7: Đổ nước trong cối xay ra và đem rửa sạch cối xay

B8: Cuối cùng, hãy đặt máy xay phơi khô và ráo nước

Với những bước đơn giản trên bạn đã vệ sinh máy sạch sẽ. Nnếu cối xay của bạn đã lâu không sử dụng, thường có những bụi bẩn bám lâu và thành cối, thì một mẹo là bạn sử dụng hỗn hợp: ½ muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng canh giấm và thêm ½ muỗng cà phê nước rửa chén để làm sạch, ngâm hỗn hợp này trong cối xay qua đêm và thực hiện rửa sạch là có thể vệ sinh máy sạch sẽ.

Loading Facebook Comments ...