Cách chọn gia dụng cần thiết cho cặp đôi mới cưới cực kì tiết kiệm

Bí quyết mua đồ gia dụng tiết kiệm cho vợ chồng mới cưới

(VietQ.vn) – Dù ở riêng hay sống cùng bố mẹ, các đôi vợ chồng mới cưới cũng cần sắm sửa nhiều đồ đạc gia dụng cần thiết. Cùng tham khảo những bí quyết mua sắm dưới đây để cân bằng tài chính, mua sắm tiết kiệm nhất.

Đối với các cặp vợ chồng mới cưới còn nhiều điều bỡ ngỡ, nhất là việc sắm sửa đồ đạc cho gia đình. Cùng tham khảo những bí quyết chọn mua đồ gia dụng dưới đây để cân bằng tài chính, mua sắm tiết kiệm nhất.

Lập danh sách đồ cần mua

Ngay từ trước khi tổ chức đám cưới, hãy cùng nhau thảo luận, lên danh sách những vật dụng muốn mua và chọn ra những đồ dùng thực sự cần thiết, nên mua.

Các cặp vợ chồng cần lên danh sách những món đồ cần mua trước khi chọn mua đồ gia dụng

Các cặp vợ chồng cần biết rõ đồ dùng nào đang có sẵn, cái gì nên mua mới, cái gì có thể mua đồ thanh lý hoặc second-hand để tiết kiệm tiền. Việc lập danh sách có vẻ mất thời gian nhưng chắc chắn sẽ giúp cặp vợ chồng trẻ tránh nhiều khoản chi tiêu lãng phí, không cần thiết.

Cân nhắc việc mua đồ thanh lý

Tủ quần áo, bàn ghế, tủ lạnh, tivi… là những vật dụng có thể mua thanh lý mà vẫn sử dụng tốt, miễn là biết chọn lựa kĩ càng. Có hai nguồn hàng thanh lý chủ yếu: Một là hàng được rao bán trên các forum, trang rao vặt trên mạng; hai là hàng thanh lý bày quầy tại các trung tâm, siêu thị bán buôn bán lẻ.

Mọi người nên thận trọng với các mặt hàng thanh lý qua mạng, đặc biệt là hàng thanh lý trên các trang rao vặt, không rõ nguồn gốc. Đây thường là các sản phẩm cũ, hình thức bị xước sát và chất lượng khó đảm bảo, thời hạn bảo hành còn ít hoặc đã hết.

Khi chọn mua đồ gia dụng thanh lý cần cân nhắc kỹ chất lượng và nguồn gốc sản phẩm

Hàng thanh lý bày quầy tại các siêu thị lớn có thể không được giảm giá nhiều như mong muốn (mức chiết khấu thanh lý tối đa thường chỉ là 50%) nhưng sẽ có độ mới, chất lượng, bảo hành đáng tin hơn.

Săn hàng khuyến mại

Nên tránh chuyện phải xếp hàng, bốc thăm lấy phiếu giảm giá vì hình thức này mang tính chất may rủi, làm mất thời gian của cô dâu chú rể. Mọi người có thể mua nhiều sản phẩm tại một siêu thị để được hưởng chiết khấu trên tổng hóa đơn hoặc mua các sản phẩm đã được giảm giá.

Lựa chọn những sản phẩm bình dân

Những sản phẩm tầm trung, giá cả bình dân không chỉ giúp cắt giảm chi tiêu đầu tư mà còn phù hợp với mục đích sử dụng tạm thời, với những đôi vợ chồng trẻ ở nhà thuê, thường xuyên phải chuyển phòng….

Nên chọn mua đồ gia dụng giá bình dân, phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm chi tiêu

Tổ ấm nhỏ của các cặp vợ trồng trẻ sẽ cần những vật dụng tối thiểu sau đây: 1 bếp ga hoặc bếp từ dạng 2 bếp, 1 tủ lạnh dưới 200L, 1 máy giặt có khối lượng giặt khoảng 7kg, lò vi sóng 20L, các đồ gia dụng khác như nồi chảo, máy xay, nồi cơm điện…

Loading Facebook Comments ...