Đau bụng bên trái ngang rốn – Những thông tin bạn cần lưu ý

Đau bụng là một hiện tượng thông thường, ai cũng có thể gặp, nhưng nếu như đau bụng bên trái ngang rốn thì lại là chuyện khác, nhất là nó lại xảy ra liên tục.

Gần đây bạn thấy mình hay đau bụng bên trái ngang rốn và số lần xuất hiện lại diễn ra liên tục, vậy thì hãy cẩn thận, nó không phải là những cơn đau bình thường, mà đó có thể là do bạn đang gặp một số căn bệnh nào đó, nó sẽ gây ra các tác động tiêu cực cho sức khỏe của bạn. Bởi vậy dừng bao giờ chủ quan với các cảnh báo của cơ thể, hãy nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và chữa trị chúng.

1, Đau phía trên

Kết quả hình ảnh cho Đau phía trên

Nếu như đau bụng trên thì có thể do dạ dày, tụy, ruột gây nên. Đau dạ dày là những cơn đau dữ dội, cho dù bạn no hay đói, nhưng khi nó lại thấy xuất hiện thêm hiện tượng đầy bụng, khó tiêu và có cảm giác nôn mửa. Khi người bệnh ngồi hoặc đứng thì cơn  đau mới dịu dần.

Con đau sẽ càng dữ dội hơn nữa, nếu như người mắc bệnh ăn phải đồ ăn có chất chua, cay, nóng. Đối với chứng đau tụy thì cơn đau thường dữ dội và kéo dài rất nhiều giờ, cơn đau còn tràn sang cả lưng, khiến người bệnh nôn mửa, ăn không ngon miệng, cơ thể suy kiệt, thiếu dinh dưỡng.

Đối với căn đau thận thì sẽ là đau bụng bên trái ngang rốn lan từ lưng trái, cơn đau kéo dài làm cho người bệnh không thể đi lại được. Kèm theo đó sẽ là hiện tượng sốt nhẹ, tiểu ra máu.

Cho nên nếu như bạn thấy mình gặp hiện tượng như thế không được chủ quan coi thường, hãy nhanh chóng đi đến bệnh viện để khám bệnh và chữa trị ngay, tránh gây nguy hiểm cho tính mạng.

>>> Xem thêm: Trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Đau phía dưới

Hình ảnh có liên quan

Có thể do các bệnh như sung ruột già, co thắt ruột già, còn nếu là phụ nữ thì có thể là u nang buồng trứng, xoắn buồng trứng, viêm vòi trứng, đau tử cung.

Khi ruột già bị xưng, bệnh nhân sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa, làm cho ruôt già bị co thắt, đôi khi thậm chí căn bệnh này còn dẫn tới ung thư. Tuy nhiên căn bệnh này hoàn toàn không có bất kỳ dấu hiệu cụ thể nào, làm cho người bệnh khó phát hiện, đến khi phát hiện ra thì lại quá nặng, chữa trị khó khăn.

Các bệnh liên quan đến hệ tiểu tiện sẽ kèm cả sốt, đi tiểu ra máu, tiểu buốt.

Các bệnh liên quan đến buồng trứng phụ nữ, ngoài các cơn đau bụng bên trái ngang rốn thì còn thấy trướng bụng, đầy hơi và kinh nguyệt bị ảnh hưởng.

>>> Xem thêm: Tinh nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...